Những lỗi thường gặp khi lắp đặt đường ống nhựa cấp thoát nước

Đường ống nhựa cấp thoát nước thường có các nguyên tắc, quy định khi thi công, lắp đặt. Vì thế, cần tránh những lỗi thường gặp dưới đây khi lắp đặt đường ống nhựa cấp thoát nước, để đảm bảo cho hệ thống đường ống có hiệu quả hoạt động tốt nhé!

1. Độ dốc của đường ống nhựa không đảm bảo

Trong một số trường hợp, độ dốc của ống nhựa ngang có thể bé hơn 1,5mm, tuy nhiên độ dốc lý tưởng phải đạt là 6,5mm cho 300mm chiều dài đường ống. Độ dốc này giúp nước thải chạy chậm đủ để làm sạch thành ống cũng như mang theo các chất thải rắn, tránh làm tắc nghẽn đường ống nhựa cấp thoát nước.

2. Bẫy nước không có khả năng thông khí

Bẫy nước có vai trò cơ bản là ngăn cách giữa hệ thống nước thải và không gian sinh hoạt để các khí độc, mùi hôi khó chịu không lọt vào nhà. Nếu thông khí không đúng sẽ khiến nước trong các bẫy bị cạn khô và không có tác dụng ngăn mùi.

=>> Xem thêm: Ống nhựa PPR Tiền Phong có gì đặc biệt

3. Không thiết kế đủ cửa thăm

Cho dù hệ thống đường ống nhựa cấp thoát nước được thiết kế cẩn thận nhưng vẫn có thể xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Chính vì vậy, cần thiết kế đủ cửa thăm ở các nơi có nhiều nguy cơ (nơi đường ống ngang gặp đường ống đứng, nơi đường ống chuyển hướng, nơi đường ống thoát nước ra ngoài hệ thống chung…) để thuận tiện cho các thao tác kiểm tra và thông tắc, làm sạch đường ống.

4. Không tiếp cận được cửa thăm

Đây là một sai lầm rất phổ biến khi lắp đặt hệ thống đường ống nhựa cấp thoát nước. Các cửa thăm được bố trí đúng sách sẽ giúp người thợ nhanh chóng tiếp cận được các sự cố để khắc phục. Tuy nhiên, trong thực tế, một số cửa thăm trong các hệ thống đường ống thường không tiến cận được, gây khó khăn, cản trở cho việc xử lý các vấn đề tắc nghẽn đường ống.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp khi thi công, lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước. Để đảm bảo đường ống nhựa thoát nước hoạt động hiệu quả, bên cạnh việc lắp đặt đúng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc lựa chọn các sản phẩm ống nhựa chất lượng đảm bảo cũng là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng. Bởi các loại ống nhựa chất lượng tốt, độ bền cao, không bị nứt vỡ, cong vênh trong quá trình sử dụng sẽ nâng hiệu quả dẫn nước thải sinh hoạt của cả hệ thống, đảm bảo không bị tắc nghẽn, xuống cấp hay hư hỏng. Hiện nay, các dòng sản phẩm ống nhựa Tiền Phong, ống nhựa DISMY được khách hàng tin tưởng sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống thoát nước thải sinh hoạt bởi nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống cặn, chống rêu tốt, lòng ống nhẵn mịn không bám các chất thải rẳn, giúp quá trình lưu thông nước diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

=>> Xem thêm: Bí quyết chọn ống nhựa tốt cho công trình của bạn

Nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm ống nhựa dẫn nước thải sinh hoạt đảm bảo như ống nhựa Tiền Phong, ống nhựa DISMY Cúc Phương, quý khách hàng có thể liên hệ với đại lý cấp 1 Hà Bách để chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể cho bạn nhé!

Công ty TNHH thương mại và đầu tư phát triển Hà Bách

Bài liên quan

Nút gọi
Bản quyền thuộc về Nhuahabach.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com